Sunday, 30 August 2015
Trang Chủ
Tin tức sự kiện
Đảng bộ giáo dục
Giới thiệu
Giáo dục Mầm non
Giáo dục Tiểu học
Giáo dục THCS
Trao đổi kinh nghiệm Quản lý -dạy học
Công đoàn ngành
Đoàn TNCS HCM
Người tốt - Việc tốt
Giáo dục ngoài giờ lên lớp
Văn bản pháp quy
Văn học - Nghệ thuật
Công nghệ thông tin
Khuyến học
Điều hành công việc
Tài nguyên
LỊCH CÔNG TÁC

TRA TU DIEN

Từ Điển Online

   

Hình ảnh hoạt động
dentruongan.jpg
 Đền tưởng niệm Trường An - Đại Lộc
hoithigadt.gif

kc_09.jpg
tr-hoanh.jpg

db001.jpg

cd001.jpg

ltk01.jpg

thtt-hadong.jpg
tn_scan04561.jpg
pgc1.gif
pgc1.gif
tn_scan0003.jpg
 
Ý kiến bạn đọc
Xin quý phụ huynh cho ý kiến về thời gian học ở trường của HS tiểu học
ĐĂNG NHẬP

Username

Password

Remember me

Lost Password?
Danh bạ điện thoại
4.jpg

Danh bạ
Điện thoại

Đang Online
Visitors:3644229
We have %s guest online

Người tốt - Việc tốt
Khen thưởng HS lớp 8 dũng cảm cứu người
Monday, 30 May 2011

(GD&TĐ)-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 1 triệu đồng cho em Hồ Văn Bản, học sinh lớp 8, trường THCS xã Linh Thượng, huyện Gio Linh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống một em nhỏ trong lúc hỏa hoạn.

Em Hồ Văn Bản và mẹ con chị Hồ Thị Thăn. Ảnh: baoquangtri

Em Hồ Văn Bản là học sinh người dân tộc Vân Kiều ở bản Khe Me, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh. Cháu bé được Bản cứu sống là Hồ Thị Như, con gái của vợ chồng anh Hồ Văn Biên và Hồ Thị Thăn. Trưa ngày 20/4, nghe thấy tiếng trẻ con khóc thét phát ra từ phía căn nhà sàn bị bốc cháy, Bản đã nhảy lên cầu thang, lao về phía em nhỏ nằm ở góc nhà bế thốc em bé lên, rồi quơ vội chiếc áo quấn quanh người em và nhanh chóng lao ra khỏi căn nhà sàn. Lúc Bản vừa thoát khỏi căn nhà cháy cũng là lúc những chiếc cột đã rung lắc mạnh và đổ sập hoàn toàn.

Được biết, Bản là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mỗi ngày em phải vượt gần 10 km đường để đến trường. Ngoài thời gian học tập em còn đi rẫy phụ giúp gia đình. Tuy học lực không xuất sắc nhưng bù lại em có tấm lòng nhân hậu, hành động dũng cảm, thường xuyên giúp đỡ bạn bè.

Trước thành tích dũng cảm của Hồ Văn Bản, tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã tuyên dương Bản là “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Đan Thảo (TH)

VÌ MỘT NGÔI TRƯỜNG THÂN YÊU
Monday, 25 April 2011

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí sẽ làm nên”

(Hồ Chí Minh)

Quả là vậy! Một con người có đức tính mẫu mực, trong sáng, vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình cha là nhà giáo, mẹ là một nhà nông, nên cô có tính hiếu học, tinh thần chịu khó, cần cù, tận tụy, với lòng nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ, với quyết tâm tất cả vì học sinh thân yêu. Không ai khác, đó chính là cô giáo Hoàng Thị Cẩm Nhung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Đại Phong.

Khi mới vào nghề cô Nhung cũng như bao cô giáo khác là một cô giáo đứng lớp giảng dạy và vui đùa cùng các em đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người làm mẹ thứ 2 của các em, niềm vui vô kể song hành cùng những nỗi trăn trở vì làm việc trong môi trường thiếu thốn và khó khăn về cơ sở vật chất, cô thấu hiểu hết nỗi khổ của các em học sinh và nỗi lòng của các bậc phụ huynh khi đưa con đến trường. Tiếng trẻ thơ vang lên dưới những mái tranh tre tạm bợ ấy đã làm dấy lên nỗi xót xa và niềm mơ ước của cô giáo trẻ rằng một mai này các em sẽ có một nơi khang trang, một nơi thật sự gọi là mái trường để các em được học tập và vui chơi. Trải qua 5 năm giảng dạy, năm 1992 cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách công tác chuyên môn, 3 năm sau cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Với vai trò và trách nhiệm của mình, từ đó cô có suy nghĩ làm thế nào để có một ngôi trường khang trang, sạch đẹp để cho phụ huynh yên tâm khi gởi con đến và đón con về trong không khí hào hứng, phấn khởi. Với quyết tâm tất cả vì học sinh thân yêu, với lòng nhiệt huyết tận tụy với nghề, năng động và quyết đoán của cô trong công tác phối hợp và tham mưu với các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, cô cùng đội ngũ từng bước đưa trường ngày một khởi sắc hơn.

Read more...
TẤM LÒNG MỘT NGƯỜI THẦY, MỘT NGƯỜI CHA
Wednesday, 20 April 2011

Trong cái gió se lạnh của những ngày đầu xuân mới, các thầy trường tôi trong lúc giải lao nói rất nhiều chuyện về tết Tân Mão, về mùa xuân, về ông bà tổ tiên, về nhân tình thế thái , về ngành về nghề …và cả cái chuyện  TÀI, ĐỨC trong cuộc sống hàng ngày, bất giác tôi nghĩ đến thầy Võ Đình Quí , người mà tôi luôn kính trọng bấy lâu nay khiến tôi không thể không kể cho các thầy cô, bạn bè và đồng nghiệp nghe một câu chuyện thật cảm động mà chính tôi, các thầy cô giáo trong trường và cả những người dân ở xã Đại Tân cũng bất ngờ, ngạc nhiên, và ai ai cũng tự nhủ mình có làm được như thầy Quí hay không !!!

Câu chuyện như thế này :

Thầy Võ Đình Quí sinh năm 1963 quê ở thôn Nam Phước xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Thầy đã có quyết định chính thức vào biên chế ngành giáo dục năm 2003-2004 , tuy tuổi đã cao so với các đồng nghiệp nhưng thầy vẫn vui vẻ nhận nhiệm vụ giảng dạy môn anh văn tại trường nội trú huyện Nam Trà My. Cũng như những đồng nghiệp khác thầy luôn hăng hái nhiệt tình trong công tác giảng dạy , trau dồi học hỏi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.Bên cạnh đó thầy luôn sống hoà đồng ,vui vẻ, thân ái với tất cả mọi người và luôn được mọi người hết lòng tin yêu, quý trọng…

Thầy giáo Võ Đình Quí

Read more...
Tấm gương một người thầy!
Monday, 18 April 2011
                                                               

             Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “ Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, thầy giáo Lê Mạnh, thầy Hiệu trưởng của mái trường tiểu học Trần Đình Tri thân thương.

          Ba mươi bốn năm gắn bó với nghề, đối với thầy là ba mươi bốn năm phần đấu, rèn luyện toàn tâm cho sự nghiệp trồng người. Từ một thầy giáo trẻ làm Bí thư chi đoàn, Chủ Tịch Công Đoàn, đến Phó Hiệu trưởng và các công tác kiêm nhiệm khác, hiện nay, tại trường tiểu học Trần Đình Tri thầy đã và đang giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường.

Bốn năm qua, dưới sự dìu dắt của thầy là bốn năm hoạt động của nhà trường càng khởi sắc. Thầy luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát từ việc thi đua dạy tốt - học tốt  để chất lượng giáo dục ngày được nâng lên. Trong trường ngày càng có nhiều các thầy cô giáo được công nhận là chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh…Từ chỗ tập thể được xếp loại khá đã trở thành tập thể lao động tiên tiến và hai năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen. Những việc làm của thầy đã khiến chúng tôi cảm phục. Với cách làm việc và sự tính toán một cách tinh tế của thầy, đã giúp nhà trường tiết kiệm và huy động các nguồn lực xã hội để hằng năm xây dựng thêm công trình vệ sinh ở các điểm trường thôn, mua sắm các trang thiết bị, đóng bàn ghế rời, xây nhà đa năng theo hướng chuẩn hóa, kiên cố hóa và hiện đại hóa. Ngôi nhà trong mơ ước ấy giờ đây đã thành hiện thực khi việc thi công đã hoàn tất. Tôi tin rằng với ngôi nhà đa năng ấy, mái trường quê tôi nay sẽ thêm khang trang, hiện đại hơn, có thêm cơ sở vật chất để các em học sinh thân yêu được học tập, rèn luyện trong những điều kiện đầy đủ hơn.

Read more...
NGƯỜI CẦM CHỊCH
Monday, 28 February 2011

Nhà giáo ưu tú – Nguyễn Thị Kim Chi

-  Ôi ! đã gần 13 giờ rồi sao!

 Nhanh lên thôi, kẻo không kịp giờ học vi tính! Tôi thốt lên hoảng hốt. Hôm nay là thứ 5, họp hội đồng sư phạm. Trước giờ hội họp hay sinh hoạt chuyên môn, trường chúng tôi cũng được thầy hiệu trưởng cập nhật 30 phút về công nghệ thông tin, một môn học rất hấp dẫn. Đúng như kế hoạch, hôm nay những giáo viên (GV) đứng lớp như tôi phải nắm vững phương pháp soạn một tiết dạy bằng đèn chiếu projector! Hấp dẫn thật ! Dù đã ở cái tuổi ngũ thập tri thiên mệnh, và mười mấy tháng nữa là về nhàn, mà sao tôi háo hức đến thế. Mở cuốn tài liệu mà thầy đã soạn ( dù thầy không qua trường lớp nào về đào tạo vi tính) về cách sử dụng vi tính Microsoft một cách dễ hiểu nhất trên đời, tôi say sưa chăm chắm nhìn lên bục giảng. Giọng nói truyền cảm, cái nhìn thu hút đầy bản lĩnh, cách giảng giải kèm với thực hành, khiến 30 phút trôi qua một cách nhanh chóng và đầy sức thuyết phục.

Thế là sau đó, chúng tôi tranh thủ thực hành mọi lúc mọi nơi, người biết dạy cho người chưa biết, người biết ít học hỏi người biết nhiều, bởi thầy đã mạnh dạn bố trí bốn máy vi tính ở văn phòng dành cho GV bộ môn học tập. Chúng tôi được tiếp cận sâu hơn với công nghệ thông tin một cách say sưa, háo hức tưởng như được sáng mắt, sáng lòng và thấy mình như lớn thêm một chút. Mùa hội giảng giáo án điện tử năm 2008, trường THCS Phù Đổng, một đơn vị miền núi, mà đã đạt giải nhì trong toàn huyện. Có được thành tích đó, phần lớn công lao là của người cầm chịch, thầy hiệu trưởng Nguyễn Khánh Hòe tuyệt vời của chúng tôi!

 

Read more...
<< Start < Prev 1 2 3 Next > End >>

Results 1 - 9 of 25
Tìm Kiếm
TIN MỚI NHẤT
THÔNG TIN CẦN BIẾT

KẾT QUẢ TẠM THỜI 

THI HSG LỚP 9 - VÒNG 1 VÀ 2     Năm học 2014-2015 (Chưa xếp giải)

TÀI NGUYÊN GD

CHUYÊN MỤC MỚI !

violet.jpg
tvtt_gddl.gif
bktt-vn.jpg
vlos.jpg 

bktt.jpg 

CÔNG CỤ TÌM KIẾM
 

google.jpg

yahoo.jpg

clip.jpg

 

E-LEARNING
 truongvietnam.bmp

hocmai.jpg

tgt.gif

edunet-el.jpg

mega_e-learning.jpg

myworld.jpg

tie.jpg

ttt.jpg

truong cong nghe.bmp
DIỄN ĐÀN GD

dien dan-gd.jpg

DOWNLOAD

download.jpg

mp-pm.jpg

echip.jpg

tech24.jpg

qtmang.jpg

ff.jpg

CÁC ĐƠN VỊ
 
hoa 1.bmp
myhoa.jpg
ncs.jpg
LIÊN KẾT WEBSITE

bogd.jpg

sgd-qn.jpg

mamnon.jpg

srem.jpg

schoolnet.jpg
Quảng cáo

vatgia.jpg

quannamnet.jpg

sms.gif

Phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện Đại Lộc - Quảng Nam
Đơn vị thiết kế : Trung tâm VT - CNTT Quảng Nam ĐT: 0510.240115 - Fax:0510.3811764
Powed by MOS